Về Phạm Đình Quân

Bạn đang quan tâm đến marketing và muốn trở thành một nhà tiếp thị kỹ thuật số có tư duy đúng đắn? Bạn đã đến đúng nơi. Trang web này là một tài nguyên do tôi, Phạm Đình Quân phát triển, để giúp bạn tìm hiểu các kiến thức đã được kiểm chứng về digital marketing và cách ứng dụng nó trong thực tế.

Về Phạm Đình Quân

Tôi là một chàng trai đang ở độ tuổi hai mươi bảy, người đã tự học để tham gia vào ngành digital marketing với khởi đầu khiêm tốn.

Giống như nhiều người khác, tôi tốt nghiệp cao đẳng với tấm bằng Khoa học cây trồng và đi làm không chính thức tại một viện nghiên cứu về rau quả. Sau khi không tìm thấy niềm đam mê với chuyên ngành của mình, tôi đã nghỉ việc và trải qua quãng thời gian khó khăn cả trong tư tưởng lẫn cuộc sống.

Ít lâu sau, tôi bắt đầu kinh doanh nhưng tình cờ, tôi bị cuốn vào marketing. Sự thật, cái duyên nghề dường như đến từ trước đó bởi vì tôi đã từng sản xuất clip và tôi biết rằng cho đến ngày nay, nó rất hữu ích với marketing — video marketing.

Mặc dù theo thời gian, tôi biết thêm nhiều kiến thức về marketing nhưng tôi chưa bao giờ có cảm giác muốn dừng lại việc học hỏi và trau dồi.

Vâng, tôi yêu sự lựa chọn của mình!

Phạm Đình Quân

"

Tôi cũng luôn cam kết cải thiện sự hiểu biết của bản thân về công nghệ và trải nghiệm người dùng để dẫn dắt hành động.


Phạm Đình Quân · Founder phamdinhquan.net

Blog này bắt đầu như thế nào?

Trong những giấc mơ, tôi nhìn thấy một tương lai mà ở nơi ấy tôi được giúp đỡ mọi người và thúc đẩy công việc kinh doanh trực tuyến thông qua blog này (và các dự án khác) để tạo ra nguồn thu nhập thụ động giúp tôi có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình. Đó thực sự là một động lực mạnh mẽ thúc đẩy tôi phải luôn cố gắng đặt nhiều giá trị nhất có thể vào trong mỗi nội dung mà tôi chia sẻ.

Khi tôi viết bài đăng đầu tiên vào cuối năm 2017, mục tiêu của tôi rất đơn giản: Giúp mọi người tìm thấy được luồng kiến thức đúng đắn về marketing nói chung và digital marketing nói riêng.

Sẽ không quá muộn để bạn bắt đầu

Khi bắt đầu tự học, hầu hết mọi người sẽ mò mẫm từng chút để vượt qua vấn đề mình đang gặp phải. Nhưng đáng tiếc, đa phần chúng ta sẽ rơi vào cái bẫy của thế giới tri thức, đó là không xác định được điều mình học được nó có ý nghĩa gì hay nó nằm ở vị trí nào bên trong cái tổng thể to lớn hơn.​

Ví dụ: Có những bạn trước giờ chỉ biết về Facebook Ads, Google Ads hay SEO thì họ luôn nghĩ rằng digital marketing chỉ tồn tại các thể loại như vậy. Thậm chí, họ đánh đồng digital marketing là online marketing?​

Bởi vậy, sau những năm tháng tự học, tôi đã viết một sê-ri hướng dẫn cơ bản có tên “Digital Marketing 101” dành cho người mới bắt đầu, nhằm giúp mọi người nắm được các kiến thức nền tảng nhất.

Cách bắt đầu học marketing

Cách tự học digital marketing

Tổng quan về digital marketing​

Content marketing​

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Social media marketing​

Email marketing

Bạn cũng nên tham khảo phần Khuyến nghị của Phạm Đình Quân — danh sách các tài nguyên mà tôi thực sự khuyên dùng để cải thiện kiến thức marketing, xây dựng và tối ưu hóa trang web cũng như doanh nghiệp trực tuyến của bạn.

Kết nối với tôi

Nếu bạn đang quan tâm đến marketing, có chung sở thích tự tìm tòi, học hỏi các kiến thức và luôn hướng đến tư duy đúng đắn, tôi sẽ vui mừng kết nối với bạn trên:

Facebook

LinkedIn

Youtube

Community

Nếu bạn muốn hợp tác với tôi, vui lòng gửi tin nhắn thông qua trang liên hệ trên blog này.

Cám ơn bạn đã ghé thăm, một độc giả tuyệt vời!

Chữ ký Phạm Đình Quân

Phạm Đình Quân