CÁC CUỐN SÁCH BẠN NÊN ĐỌC

Chào mừng bạn đến với chuyên trang về Khóa học trong phần Phạm Đình Quân Recommendations — danh sách các cuốn sách mà tôi thực sự khuyên bạn nên đọc để cải thiện kiến thức về marketing / business, tâm lý học hành vi, thiết kế trải nghiệm người dùng, phát triển tư duy, và nhiều hơn nữa.

Điều chắc chắn, tôi đã đọc mọi khuyến nghị trước khi đưa chúng vào danh sách.

Vui lòng không chi bất kỳ khoản tiền nào cho các sản phẩm này trừ khi bạn cảm thấy bạn cần chúng hoặc chúng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

MARKETING

Content Marketing For Dummies (bản tiếng Việt)

Tác giả: Susan Gunelius | Giá bìa: 165.000đ

Content Marketing For Dummies dẫn dắt bạn đến với thế giới tiếp thị nội dung, để bạn có thể phát triển các chiến lược riêng của mình và đón nhận những thành công về lâu dài.

Cuốn sách cung cấp một lượng lớn kiến thức nằm bên trong 20 chương, bao gồm lý thuyết cơ bản về content marketing và những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể lập tức triển khai các chiến thuật cụ thể.

Marketing giỏi phải kiếm được tiền (Tựa gốc: The end of marketing as we know it)

Tác giả: Sergio Zyman | Giá bìa: 299.000đ

Khi marketer hiểu được mục tiêu tối thượng là bán hàng chứ không chỉ chạy quảng cáo, họ sẽ bán được rất nhiều sản phẩm - Sergio Zyman (cựu Giám đốc Marketing của Coca-Cola).

Cuốn sách cung cấp những nguyên tắc lên kế hoạch và thực thi chiến lược marketing một cách thực tiễn, là kim chỉ nam soi sáng cho tất cả hoạt động marketing của các doanh nghiệp.

Đây thực sự là cuốn sách đáng đọc cho các marketers và chủ doanh nghiệp, nơi tác giả muốn truyền tải một thông điệp rõ ràng rằng "Marketing là một khoản đầu tư chứ không phải chi phí!".

22 Quy Luật Bất Biến Trong Xây Dựng Thương Hiệu

Tác giả: Laura Ries, Al Ries | Giá bìa: 159.000đ

Như lời tác giả: "Vấn đề tiếp thị đang ngày càng trở nên phức tạp, rối rắm và sử dụng quá nhiều thứ ngôn ngữ khó hiểu". Cuốn sách này xoay quanh một ý tưởng chủ đạo, một ý tưởng đơn giản nhưng không nhiều công ty nhận thức được, theo tôi đó là tính nhất quán.

Với lối trình bày rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu và có tính thực tiễn cao, cuốn sách này đem đến cho người đọc những câu trả lời dứt khoát về quá trình xây dựng thương hiệu thông qua các quy luật tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng quan trọng.

BUSINESS

Phân Tích Dữ Liệu Tinh Gọn

Tác giả: Alistair Croll, Benjamin Yoskovitz | Giá: 187.000đ (Giá bìa: 249.000đ)

Chúng ta đều là kẻ dối trá và ảo tưởng nếu chỉ dựa vào linh cảm. Linh cảm vẫn quan trọng nhưng bạn cần kiểm chứng nó, và đó là khi bạn cần đến dữ liệu bởi dữ liệu là bằng chứng.

Cuốn sách được viết cho những người mới bắt đầu chặng đường kinh doanh và cả những ai đã đi được nửa chặng đường. Nội dung đề cập đến cách phân tích, đánh giá những dữ liệu kinh doanh để từ đó đưa ra các quyết định chính xác và phù hợp nhất, đúng thời điểm nhất.

Các mô hình kinh doanh được đề cập trong cuốn sách đều là trực tuyến, từ thương mại điện tử đến phần mềm như một dịch vụ (SaaS). Vì vậy, nó cũng phù hợp cho những marketers muốn thấu hiểu về chỉ số quan trọng, giúp bạn cải thiện cách tư duy về dữ liệu của bạn lên một tầm cao mới.

Cuốn sách này sẽ cho bạn biết điều gì dẫn dắt chỉ số theo dõi, và nhiều hơn nữa.