Các công cụ mạnh mẽ để bạn phát triển doanh nghiệp trực tuyến

Chào mừng bạn đến với phần tài nguyên công cụ của Phạm Đình Quân — danh sách các sản phẩm, dịch vụ và phần mềm mà tôi thực sự khuyên dùng để bạn xây dựng và tối ưu hóa trang web, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cũng như phát triển doanh nghiệp trực tuyến của bạn.

Điều chắc chắn, tôi đã trải nghiệm mọi khuyến nghị với bản thân và trên trang web này hoặc chúng được các đồng nghiệp đáng tin cậy của tôi khuyên dùng.

Tiết lộ quan trọng vì sự minh bạch: Vui lòng đọc trước khi tiếp tục

Một số liên kết phía dưới là affiliate link, điều đó có nghĩa là nếu bạn nhấp vào chúng và tiến hành mua hàng, tôi sẽ kiếm được hoa hồng. Những khoản hoa hồng này giúp tôi duy trì blog và cung cấp nội dung miễn phí cho độc giả của mình. Bất kỳ khoản hoa hồng nào tôi kiếm được đều không khiến bạn phải mất thêm chi phí.

Tôi cam kết các sản phẩm hoặc dịch vụ được khuyến nghị cho bạn là thực sự hữu ích bởi vì tôi cũng là một khách hàng của họ và quan trọng hơn, tôi muốn giúp đỡ chứ không phải vì những khoản hoa hồng nhỏ nhận được. Vui lòng không chi bất kỳ khoản tiền nào cho các sản phẩm này trừ khi bạn cảm thấy bạn cần chúng hoặc chúng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Xem chi tiết

Công cụ được khuyên dùng nhất

Vultr

#1 DỊCH VỤ LƯU TRỮ WEBSITE & BLOG

Vultr là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nổi tiếng thế giới mà tôi đang tin tưởng sử dụng cho trang web này. Hiện Vultr đang có mặt ở 16 thành phố trên thế giới, đặc biệt có trung tâm dữ liệu tại Singapore và Tokyo (Nhật Bản) cho tốc độ tải về Việt Nam nhanh chóng nên bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài. Đăng ký từ trang này, bạn sẽ nhận được $100 khuyến mại độc quyền để dùng thử tất cả các dịch vụ của Vultr.

Buzzsprout

#1 DỊCH VỤ LƯU TRỮ PODCAST

Bên cạnh các định dạng nội dung thường thấy như video và blog, podcast đang dần trở nên phổ biến. Buzzsprout là dịch vụ lưu trữ podcast mà tôi đang tin dùng. Nó rất dễ sử dụng, họ tập trung vào các tính năng cơ bản và làm chúng trở nên đơn giản nhưng mạnh mẽ. Nếu bạn muốn bắt đầu một podcast, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Buzzsprout.

GetResponse

#1 DỊCH VỤ EMAIL MARKETING

GetResponse là dịch vụ email cung cấp quy trình làm việc với ngân sách tốt và rất dễ sử dụng, bắt đầu từ 15 đô la Mỹ/tháng. Trên thực tế, GetResponse ghi được nhiều điểm cộng với tôi vì một số ưu điểm như hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt; được nhiều người Việt sử dụng và đánh giá tốt; cho phép đăng ký dùng thử tất cả các tính năng trong 30 ngày.

Trình Tạo Website & Form

Vultr

DỊCH VỤ VPS CHO WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

Vultr là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nổi tiếng thế giới mà tôi đang tin tưởng sử dụng cho trang web này. Đăng ký từ trang này, bạn sẽ nhận được $100 khuyến mại độc quyền để dùng thử tất cả các dịch vụ của Vultr.

AZDIGI

DỊCH VỤ HOSTING CHO NGƯỜI MỚI

AZDIGI là một trong số ít những dịch vụ hosting tại Việt Nam mà tôi tin tưởng. AZDIGI phù hợp với những người mới bắt đầu, một gói dịch vụ hosting giá rẻ và sự hỗ trợ nhanh chóng bằng tiếng Việt là cần thiết.

Front

WORDPRESS THEME

Nếu bạn tò mò trang web này đang sử dụng giao diện nào thì đây chính là câu trả lời. Front là một chủ đề WordPress được thiết kế đẹp mắt và hiệu suất tốt. Nó phù hợp cho nhiều đối tượng, từ cá nhân đến doanh nghiệp.

Thrive Architect

PLUGIN TẠO LANDING PAGE CHO WORDPRESS

Thrive Architect là một plugin WordPress dùng để xây dựng landing page và tập trung vào chuyển đổi. Nếu bạn muốn hỏi làm sao để tạo một trang khuyến nghị như trang này thì Thrive Architect chính là câu trả lời. Kết hợp Thrive Architect & Thrive Leads bạn sẽ thấy sự hiệu quả đáng kinh ngạc.

Thrive Leads

PLUGIN GIÚP XÂY DỰNG DANH SÁCH EMAIL

Với nhiều tính năng được tích hợp và khả năng nhắm mục tiêu nâng cao, Thrive Leads là plugin xây dựng danh sách email mạnh mẽ nhất cho WordPress mà tôi từng sử dụng. Tạo biểu mẫu bằng các thao tác kéo thả đơn giản trong vài phút và bắt đầu phát triển danh sách email của bạn!

LadiPage

CÔNG CỤ TẠO LANDING PAGE NHANH CHÓNG

LadiPage là nền tảng xây dựng landing page chuyên nghiệp nhằm giúp bạn giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ và chuyển đổi khách truy cập thành người mua. Với các thao tác kéo thả đơn giản, LadiPage cho phép bạn tạo, thử nghiệm, quản lý và theo dõi landing page một cách dễ dàng.

Nền Tảng Marketing

GetResponse

DỊCH VỤ EMAIL MARKETING

GetResponse là dịch vụ email cung cấp quy trình làm việc với ngân sách tốt và rất dễ sử dụng, bắt đầu từ 15 đô la Mỹ/tháng. Trên thực tế, GetResponse ghi được nhiều điểm cộng với tôi vì một số ưu điểm như hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt; được nhiều người Việt sử dụng và đánh giá tốt; cho phép đăng ký dùng thử tất cả các tính năng trong 30 ngày.

OneSignal

DỊCH VỤ GỬI THÔNG BÁO ĐẨY

OneSignal là một dịch vụ cho phép bạn gửi thông báo đẩy đến những ai đã đăng ký nhận tin trên trang web của bạn. Đây là một cách dễ dàng để tăng sự tham gia của người dùng. Thông qua OneSignal, bạn có thể gửi cho khách truy cập những thông báo đẩy được nhắm mục tiêu để họ tiếp tục quay lại. Tôi thường dùng nó mỗi khi xuất bản nội dung mới trên blog.

StreamYard

ỨNG DỤNG LIVE STREAM NHIỀU NỀN TẢNG

StreamYard là một ứng dụng phát trực tiếp dựa trên trình duyệt. Bạn có thể phát video trực tiếp của mình đến nhiều điểm đến khác nhau như Facebook, LinkedIn, Youtube. Ở gói sử dụng miễn phí, StreamYard bao gồm các tính năng chia sẻ màn hình, cho phép có thêm 5 người khác cùng tham gia trên màn hình và được phát tối đa 20 giờ mỗi tháng.

Nền Tảng Kinh Doanh

WooCommerce

PLUGIN GIÚP TẠO WEBSITE BÁN HÀNG 

WooCommerce là giải pháp thương mại điện tử dành cho website WordPress. Nó hoàn toàn miễn phí và dễ dàng thiết lập. Plugin này giúp bạn nhanh chóng tạo ra các trang sản phẩm, giỏ hàng và thanh toán. Nếu bạn sử dụng WordPress giống tôi và muốn bán hàng tự động trên website của mình thì WooCommerce là một phần không thể thiếu.

LearnDash

PLUGIN TẠO VÀ BÁN KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN

LearnDash là một plugin cao cấp giúp bạn dễ dàng tạo và bán các khóa học trực tuyến từ trang web WordPress của mình. Nó cũng bao gồm các tính năng như theo dõi tiến trình của người dùng, cung cấp chứng chỉ, điểm thưởng và huy hiệu. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc cung cấp các khóa học trực tuyến thì LearnDash là plugin WordPress LMS dành cho bạn.

Help Scout

NỀN TẢNG HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Help Scout là một nền tảng hỗ trợ khách hàng dựa trên email, công cụ cơ sở tri thức và các tiện ích khác. Nó được thiết kế để tăng năng suất và hiệu quả của nhóm hỗ trợ khách hàng. Nếu bạn cung cấp khóa học trực tuyến, Help Scout giúp học viên tiềm năng dễ dàng tìm thấy thông tin họ cần. Đồng thời, bạn cũng có thể trò chuyện trực tiếp để kết nối với họ.

Podcasting

Buzzsprout

DỊCH VỤ HOSTING CHO PODCAST

Bên cạnh các định dạng nội dung thường thấy như video và blog, podcast đang dần trở nên phổ biến. Buzzsprout là dịch vụ lưu trữ podcast mà tôi đang tin dùng. Nó rất dễ sử dụng, họ tập trung vào các tính năng cơ bản và làm chúng trở nên đơn giản nhưng mạnh mẽ. Nếu bạn muốn bắt đầu một podcast, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Buzzsprout.

Fusebox

TRÌNH PHÁT PODCAST CHO WORDPRESS

Hầu hết các trình phát podcast dựa trên web đều thô sơ. Fusebox thực sự là một giải pháp hiệu quả để khán giả của bạn phấn khích khi họ tiêu thụ nội dung. Bạn cũng dễ dàng phát triển danh sách email hoặc quảng bá nội dung quan trọng thông qua tính năng Featured Button.

Adobe Audition

PHẦN MỀM THU ÂM & CHỈNH SỬA ÂM THANH

Adobe Audition là một phần mềm xử lý âm thanh chuyên nghiệp, hỗ trợ ghi âm, sửa đổi các tệp âm thanh (chèn thêm, cắt bỏ đoạn âm thanh, thêm bớt hiệu ứng,...) và lưu thành nhiều định dạng phổ biến. Mặc dù hơi khó sử dụng cho người mới nhưng khi thu âm và chỉnh sửa tệp âm thanh với Adobe Audition sẽ giúp podcast của bạn đạt chất lượng tốt nhất.

Video

Loom

PHẦN MỀM QUAY MÀN HÌNH & WEBCAM

Với Loom, bạn dễ dàng quay màn hình, webcam nhanh chóng với chất lượng cao và video được lưu tự động lên đám mây. Họ cung cấp một gói miễn phí bao gồm các tính năng cơ bản nhưng hữu ích. Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Loom khi cần tạo một video để giải thích hoặc hướng dẫn điều gì đó quan trọng với khán giả.

Headliner

ỨNG DỤNG TẠO VIDEO CHO SOCIAL MEDIA

Headliner là một ứng dụng giúp bạn dễ dàng tạo video để quảng bá podcast, chương trình radio hoặc blog của bạn trên social media và bất cứ nơi nào có video. Những tính năng khiến Headliner trở thành giải pháp đưa âm thanh thành video tốt nhất bao gồm tạo video không giới hạn, dạng sóng, xuất sang kích thước phù hợp,...

Wistia

DỊCH VỤ LƯU TRỮ VIDEO CHUYÊN NGHIỆP

Wistia là một dịch vụ lưu trữ video chuyên nghiệp, tương tự như Youtube. Nó tập trung đặc biệt vào việc giúp bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của mình. Ngược lại, YouTube được thiết kế để thu hút mọi người trên YouTube. Với SEO video tự động của Wistia, các trang của bạn sẽ xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Blogging & SEO

AnswerThePublic

KHÁM PHÁ INSIGHTS NGƯỜI TÌM KIẾM

AnswerThePublic là một công cụ từ khóa trực quan hóa các câu hỏi tìm kiếm và đề xuất tìm kiếm tự động. Nó giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về người dùng, nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa các cụm từ khóa đuôi dài, trả lời các câu hỏi có thể đưa bạn vào đoạn trích nổi bật của Google.

Keywords Everywhere

TIỆN ÍCH NHẬN TỪ KHÓA tÌM KIẾM LIÊN QUAN

Keywords Everywhere là một tiện ích bổ sung cho các trình duyệt bao gồm Chrome & Firefox để hiển thị khối lượng tìm kiếm, CPC & cạnh tranh. Tôi thường dùng để nhận thông tin về các từ khóa mà "Mọi người cũng tìm kiếm" và "Tìm kiếm liên quan".

Google Keyword Planner

CÔNG CỤ NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA

Google Keyword Planner là một công cụ phổ biến và miễn phí. Khi nói đến nghiên cứu từ khóa tập trung vào SEO, hai công cụ "Tìm từ khóa mới" và "Nhận số liệu và dự báo cho các từ khóa của bạn" trong Keyword Planner đủ để bạn tạo ra hàng ngàn từ khóa tiềm năng.

Canva

CÔNG CỤ TẠO & CHỈNH SỬA HÌNH ẢNH

Nếu bạn không muốn gặp rắc rối với Photoshop thì Canva là công cụ tạo và chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến mà bạn cần quan tâm. Canva cũng bao gồm các mẫu và bố cục dựng sẵn, do đó, bạn không mất thời gian để tạo ra thứ gì đó mà độc giả của bạn sẽ yêu thích.

AddThis

CÔNG CỤ TẠO NÚT CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI

AddThis giúp bạn dễ dàng có được nhiều lượt chia sẻ trên Facebook, LinkedIn và các trang web truyền thông xã hội khác. Nó hoàn toàn miễn phí với nhiều tính năng tuyệt vời. AddThis cho phép bạn tùy biến các biểu tượng social media để phù hợp với giao diện trang web của bạn.

Beacon

CÔNG CỤ TẠO LEAD MAGLET

Beacon là một công cụ tạo lead magnet chuyên nghiệp trong vài phút mà không cần thuê nhà thiết kế để bạn có thể tăng thêm khách hàng tiềm năng, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và tiết kiệm thời gian. Tôi biết đến Beacon thông qua một chiến dịch quảng bá của họ trên AppSumo và kể từ đó, Beacon là công cụ yêu thích của tôi.

Google Search Console

CÔNG CỤ DÀNH CHO QUẢN TRỊ VIÊN WEBSITE

Search Console là một phần mềm miễn phí cung cấp các báo cáo giúp bạn đo lường lưu lượng truy cập từ tìm kiếm và hiệu suất của trang web. Nó cũng đưa ra các vấn đề và cách khắc phục để tăng thứ hạng của trang web trong kết quả Google Tìm kiếm.

Yoast SEO

PLUGIN HỖ TRỢ SEO CHO WORDPRESS

Yoast SEO là plugin WordPress SEO hoàn chỉnh nhất. Nó xử lý tối ưu hóa kỹ thuật của trang web của bạn và hỗ trợ tối ưu hóa nội dung của bạn. Kể từ năm 2008, Yoast SEO đã giúp hàng triệu trang web trên toàn thế giới xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

SEOquake

TIỆN ÍCH CUNG CẤP DỮ LIỆU SEO

SEOquake là một tiện ích bổ sung cho các trình duyệt bao gồm Chrome, Firefox & Opera do SEMrush phát hành để cung cấp cho bạn các số liệu SEO chính cho một trang cụ thể, cùng với các công cụ hữu ích khác như SEO Audit và nhiều hơn nữa.

Phân Tích & Tối Ưu Hóa

Google Analytics

CÔNG CỤ PHÂN TÍCH DỮ LIỆU WEBSITE

Google Analytics cung cấp các công cụ miễn phí cũng như khả năng báo cáo chi tiết và hơn thế nữa để giúp bạn phân tích dữ liệu và hiểu rõ hơn về người dùng của mình. Sau đó, bạn có thể dựa trên những hiểu biết đó để hành động.

Crazy Egg

CÔNG CỤ THEO DÕI BẢN ĐỒ NHIỆT

Crazy Egg bao gồm các tính năng Snapshots, User Recordings & A/B Testing để bạn phân tích website. Tôi thường dùng Snapshots để xem cách mọi người tương tác với trang web qua 4 loại hiển thị heatmap, confetti, scrollmap và overlay.

Hotjar

CÔNG CỤ PHÂN TÍCH HÀNH VI NGƯỜI DÙNG

Hotjar kết hợp cả hai công cụ phân tích và phản hồi để cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách người dùng tương tác với trang web. Tôi thường sử dụng các tính năng Recordings, Feedback Polls, Surveys và Conversion Funnels.

Quản Lý Dự Án

Google Sheets

CÔNG CỤ TẠO BẢNG TÍNH

Google Sheets là một công cụ bảng tính văn phòng dựa trên web được cung cấp miễn phí bởi Google. Với Google Sheets, bạn có thể tạo bảng tính mới hoặc chỉnh sửa bất kỳ bảng tính, định dạng ô, nhập / sắp xếp dữ liệu, xem biểu đồ, chèn công thức, sử dụng tìm / thay thế và hơn thế nữa.

Trello

ỨNG DỤNG QUẢN LÝ TASK

Trello là một ứng dụng lập danh sách theo kiểu Kanban dựa trên web. Các bảng, danh sách, và thẻ của Trello cho phép bạn tổ chức và ưu tiên các dự án của bạn một cách linh hoạt. Tôi sử dụng Trello để tạo và theo dõi tiến độ thực hiện task bởi vì nó cực kỳ dễ sử dụng, có ứng dụng di động và miễn phí.

Google Calendar

CÔNG CỤ TẠO LỊCH HẸN & NHẬN LỜI NHẮC

Lịch Google (Google Calendar) là một ứng dụng web để quản lý thông tin liên lạc và quản lý thời gian được cung cấp bởi Google. Với Lịch Google, bạn có thể nhanh chóng lên lịch các cuộc họp, sự kiện và nhận lời nhắc về các hoạt động sắp tới, để bạn luôn biết những gì tiếp theo.

Cộng Tác

Google Drive

DỊCH VỤ LƯU TRỮ tập tin

Google Drive là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google. Nó là nơi an toàn để sao lưu và truy cập tất cả các tệp của bạn từ mọi thiết bị. Bạn có thể dễ dàng mời người khác xem, chỉnh sửa hoặc để lại nhận xét trên mọi tệp hoặc thư mục.

Slack

CÔNG CỤ CHAT & QUẢN LÝ LÀM VIỆC NHÓM

Slack là một trong nhiều dịch vụ nhắn tin nhóm và nó đã trở nên phổ biến. Slack giúp tôi liên lạc và cộng tác với đội nhóm một cách hiệu quả. Ngoài Slack, tôi cũng sử dụng Zalo, Skype, Facebook Messenger và Telegram để nhắn tin với các cộng sự trong trường hợp cần thiết.

Zoom

CÔNG CỤ TỔ CHỨC CUỘC HỌP TRỰC TUYẾN

Zoom giúp bạn tổ chức các cuộc họp trực tuyến, trò chuyện và cộng tác trên thiết bị di động. Với gói miễn phí, bạn có thể tổ chức buổi trò chuyện lên tới 100 người tham gia, kéo dài tối đa 40 phút nhưng không giới hạn số lượng cuộc họp.